Tại sao không nên uống vitamin c vào buổi tối

116

Vitamin C là một hợp chất vô cùng quan trọng trong các hoạt động hàng ngày cũng như các hoạt động khác của cơ thể con người. Tuy dùng Vitamin C rất tốt cho cơ thể, nhưng dùng vitamin C quá liều lượng hoặc không phù hợp có thể gây hại cho cơ thể. Đặc biệt là uống vitamin C vào ban đêm là một điều rất tối kỵ. Vậy tại sao không nên uống vitamin c vào buổi tối? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu lý do qua bài viết sau đây.

1. Công dụng của Vitamin C đối với cơ thể

Vitamin C, là một vi chất dinh dưỡng rất cần thiết cho cơ thể con người, tham gia vào nhiều chức năng giúp các cơ quan cơ thể làm việc có hiệu quả hơn trong các hoạt động của con người. Hoạt động này thường được thể hiện thông qua sản xuất năng lượng, miễn dịch, trung hòa hoặc loại bỏ độc tố. Bên cạnh đó, vitamin C còn tổng hợp các phương tiện vận chuyển hệ thần kinh, hấp thụ canxisắt, bảo vệ thành mạch máu.

Đặc biệt: Vitamin C có công dụng giúp chống oxy hóa. Vitamin C là một loại chất rất quan trọng trong công cuộc chống lại quá trình oxy hóa của cơ thể. Trong cơ thể thường có các chất chống oxy hóa như vitamin E, β-caroten… Từ đó chuyển hóa các chất gây ra quá trình oxy hóa thành chất thông thường, không có hại và đào thải qua nước tiểu. Ngoài ra, vitamin C còn liên kết với nhiều dạng gốc tự do khác nhau và đào thải chúng ra khỏi cơ quan nội tạng. Do đó, nó giúp phục hồi vitamin E ở dạng chống oxy hóa.

Vitamin C còn có công dụng giúp hình thành collagen. Collagen là một thành phần protein chính của mô liên kết, xương, răng, sụn, và cả sẹo. Đồng thời, vitamin C là một dẫn xuất quan trọng cho quá trình sản xuất collagen từ Trocollagen. Vì vậy, thiếu vitamin C sẽ làm giảm khả năng tổng hợp collagen của cơ thể. Từ đó, ảnh hưởng đến sự tạo thành xương và răng.

Vitamin C còn sản sinh ra chất dẫn truyền thần kinh

Đây là mục đích đặc biệt của vitamin C để tạo ra các chất dẫn truyền thần kinh cho cơ thể, chẳng hạn như norepinephrine, serotonin, và aminoacid tyrosine.

Vitamin C có nhiều công dụng cho cơ thể như vậy, vậy tại sao không nên uống vitamin c vào buổi tối, ta hãy cùng tìm hiểu ở phần kế tiếp của bài viết.

2. Tại sao không nên uống vitamin c vào buổi tối?

Mỗi người trong một ngày chỉ nên hấp thu một lượng dưỡng chất vitamin C nhất định, nồng độ còn tùy thuộc vào từng độ tuổi và thường nên từ 500 đến 100mg/ngày.

Do vậy, nếu sử dụng quá mức lượng vitamin C cần thiết cho mỗi ngày sẽ gây ra tác hại cho sức khỏe với những ảnh hưởng khá nghiêm trọng như:

Rối loạn tiêu hóa

Một ngày nếu dùng trên 1.000mg lượng vitamin C sẽ khiến mọi người dễ bị mắc rối loạn tiêu hóa. Bên cạnh đó là những triệu chứng điển hình chẳng hạn: tiêu chảy, đau rát dạ dày,  bị viêm nhiễm đường tiết niệu…

Gây mất ngủ

Thường triệu chứng mất ngủ sẽ xảy ra khi mọi người dùng hơn 2.000mg vitamin C trong mỗi ngày. 

Tham khảo:sắc ngọc khang bị thu hồi, sắc ngọc khang bị thu hồi,sắc ngọc khang bị thu hồi,sắc ngọc khang bị thu hồi,sắc ngọc khang bị thu hồi,sắc ngọc khang bị thu hồi,sắc ngọc khang bị thu hồi