Nặn mụn xong nên làm gì để không bị thâm

130

Sau khi nặn mụn xong nên làm gì để không bị thâm và để lại sẹo là thắc mắc và lo lắng của khá nhiều chị em. Vì làn da của chúng ta lúc này đang bị tổn thương do quá trình nặn mụn và trở nên nhạy cảm hơn bất kỳ lúc nào hết. Nếu các chị em không biết cách chăm sóc và vệ sinh sau khi nặn mụn thì sẽ khiến da bị thâm, xuất hiện sẹo thậm chí là có thể nhiễm trùng. Các chị em hãy theo dõi bài viết dưới đây để chăm sóc da sau khi nặn mụn đúng cách, hạn chế tình trạng sưng đỏ và để lại thâm sẹo.

Những loại mụn được phép nặn

Trước khi biết được nặn mụn xong nên làm gì để không bị thâm thì các chị em nên tìm hiểu thêm loại mụn nào được nặn để tránh gây tổn thương làn da.

👉👉👉 Thông tin tham khảo: Collagen là gì

Nhiều chị em khi nhìn thấy mụn trồi lên da sẽ nặn chúng bất chấp, tuy nhiên nặn mụn là một thói quen không tốt một chút nào. Để có thể nặn mụn đó thì các chị em cần quan sát nốt mụn của mình và cần phải phân biệt được loại mụn nào cần và nên nặn để loại bỏ nhân và cồi mụn để giúp da nhanh mịn màng trở lại. Khi thấy các nốt mụn trên da có những dấu hiệu sau đây thì mới được nặn:

  • Mụn đã già, cồi đã khô và nhân mụn đã nổi lên trên bề mặt da và thấy rõ.
  • Nốt mụn không có hiện tượng sưng hay viêm và nốt mụn nhỏ không quá lớn

Nếu các chị em thực hiện điều này trước khi quyết định nặn mụn sẽ tránh được tình trạng da bị tổn thương và sẽ không để lại thâm hay sẹo trên da.

Thông tin tham khảo: serum dưỡng trắng da

Vậy sau khi nặn mụn xong nên làm gì để không bị thâm?

Muốn sau khi nặn mụn giúp làn da không bị thâm và để lại sẹo thì các chị em cần thực hiện một số mẹo nhỏ dưới đây nhé:

  • Trong quá trình nặn cần đảm bảo không còn sót nhân mụn: nặn mụn xong nên làm gì để không bị thâm? Thì việc kiểm tra cũng như đảm bảo không còn sót nhân mụn sau khi nặn rất quan trọng. Vì chỉ khi còn sót lại một xíu nhân mụn hoặc có mủ sẽ làm cho mặt không những lâu lành mà mụn còn phát triển nhanh chóng và trầm trọng hơn.
  • Rửa sạch vùng da vừa nặn mụn: sau khi nặn xong thì các chị em cần rửa sạch da mặt để giảm thiểu nguy cơ lây lan mụn đến những vùng khác một cách tối đa. Các chị em chỉ nên dùng nước sạch để rửa mặt chứ không nên sử dụng các loại sữa rửa mặt chuyên dụng, vì sẽ làm da bị tổn thương nặng thêm.
  • Chườm đá lạnh: sau khi rửa sạch vùng da vừa nặn mụn thì các chị em nên tiến hành chườm đá lạnh. Lúc này đá lạnh sẽ giúp cho vùng da vừa nặn mụn không bị sưng đỏ và bị đau. Đồng thời, da sẽ không bị đỏ sau khi đã nặn mụn, từ đó có thể giảm thiểu nguy cơ bị thâm, sẹo.

  • Dùng thêm các sản phẩm bôi da trị mụn thâm: với những loại kem, gel bôi thì vùng da mụn vừa nặn của các chị em sẽ như được tạo thêm một lớp bảo vệ. Ngoài ra, các dưỡng chất trong các loại sản phẩm này sẽ thẩm thấu sâu vào bên trong da, nhờ đó mà giải quyết các vấn đề viêm, sưng hay thậm chí là thâm mụn.

nguồn: https://sacngockhang.com/