Cách làm sạch lông nách

187

Lông mọc dưới vùng cánh tay có vai trò giữ mồ hôi và vi khuẩn tránh xâm nhập vào da một cách tự nhiên. Tuy nhiên đối với các chị em phụ nữ thì điều này khiến bản thân cảm thấy tự ti và khó khăn trong việc lựa chọn quần áo. Để loại bỏ chúng thì các chị em thường sử dụng một số cách làm sạch lông nách tại nhà rất hiệu quả. Hãy cùng bài viết dưới đây để xem đó là những cách nào nhé.

Nguyên nhân lông nách mọc nhiều

Lông nách mọc nhiều có rất nhiều nguyên nhân, trong đó nguyên nhân di truyền là chiếm tỉ lệ cao nhất dẫn đến vùng da dưới cách thay mọc nhiều lông. Ngoài ra còn do một số nguyên nhân sau đây:

👉👉👉 Thông tin tham khảo: Collagen là gì

  • Thói quen ăn uống và chế độ sinh hoạt không khoa học: ăn uống không đều độ, thường xuyên bỏ bữa, ăn không đúng giờ sẽ khiến cho lông nách mọc nhiều hơn. Đồng thời ăn nhiều đồ ngọt không chỉ khiến da bị nổi mụn mà còn tạo điều kiện cho lông mọc ở vùng dưới cánh tay rất nhiều.
  • Sử dụng thuốc có chứa thành phần corticosteroid, thường xuyên sử dụng các loại thuốc có chứa chất này sẽ kích thích sự hình thành và phát triển của lông nách, từ đó lông nách mọc nhiều hơn.

Vậy chúng ta cần thực hiện những cách làm sạch lông nách tại nhà như thế nào để loại bỏ vùng lông khó chịu này? Tiếp tục theo dõi bài viết nhé!

Cách làm sạch lông nách hiệu quả

Ngày nay có khá nhiều cách làm sạch lông nách một cách hiệu quả, an toàn lại rất dễ dàng thực hiện ngay tại nhà:

Thông tin tham khảo: serum dưỡng trắng da

  • Nhổ lông nách bằng nhíp: đây là cách làm mà các chị em thường hay dùng, nhổ lông bằng nhíp sẽ giúp loại bỏ toàn bộ sợi lông từ gốc cho đến ngọn và đồng thời còn kéo dài thời gian chúng mọc trở lại khoảng từ 5-8 ngày. Hơn thế nữa, khi dùng cách này các chị em sẽ không phải lo ngại da mình sẽ bị dị ứng hay kích ứng như khi dùng một số cách làm sạch lông bằng nguyên liệu tự nhiên.
  • Dùng lá trầu không: đây là loại nguyên liệu rất dễ tìm trong đời sống, ngoài việc có thể giúp làm sạch lông nách thì nó còn có thể dùng để chữa được một số bệnh như phụ khoa hay huyết trắng. Các chị em chỉ cần chuẩn bị khoảng từ 10-15 lá trầu không, sau đó rửa sạch và cho vào nước đun khoảng 20 phút rồi vớt ra và để nguội. Tiếp đến các chị em vệ sinh vùng nách thật sạch đồng thời dùng khăn khô sạch thấm nước lá thoa nhẹ lên nách hoặc dùng xác lá đã nghiền nhỏ đắp lên khoảng 10 phút. Cuối cùng là rửa lại bằng nước sạch và sử dụng thêm kem dưỡng ẩm để tăng thêm độ hiệu quả.
  • Dùng cà chua: ngoài công dụng dưỡng da thì cà chua còn hỗ trợ làm sạch lông nách rất hiệu quả, giúp vùng da dưới cách tay sau khi sạch lông được mềm mịn và trắng sáng. Chỉ cần chuẩn bị một quả cà chua chín, rửa thật sạch và thái lát nhỏ. Vệ sinh vùng da dưới cánh tay, sau đó chà xát nhẹ cà chua đã thái nhỏ trong vòng 15 phút. Sau cùng là rửa lại bằng nước ấm và lâu khô.

nguồn: https://sacngockhang.com/