1 trái cam chứa bao nhiêu vitamin c

167

Vitamin C, có tên gọi hóa học là axit ascorbic, là một chất cung cấp dinh dưỡng quan trọng và vô cùng cần thiết để có thể có thể trao đổi chất. Các chuyên gia cho biết, để có một sức khỏe tốt, lượng vitamin C cần bổ sung mỗi ngày tùy thuộc vào độ tuổi và mức độ lao động của mỗi người. Do đó, việc cung cấp đủ vitamin C cho cơ thể là vô cùng quan trọng. Trong đó quả cam là loại trái cây được nhiều người ưa chuộng để bổ sung vitamin C, vậy bạn có biết 1 trái cam chứa bao nhiêu vitamin c không?  Chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé.

1. 1 trái cam chứa bao nhiêu vitamin c?

Rất nhiều người hiểu nhầm là cam là loại trái cây có chứa nhiều C nhất nhưng thực tế thì ngược lại, cam lại là loại quả có ít vitamin C nhất. Thực tế, 100g cam chứa 45g vitamin C là chưa đủ cho cơ thể. Do đó, ngoài cam, chị em cần bổ sung cho cơ thể nhiều loại rau củ quả khác để cung cấp đầy đủ vitamin C giúp cơ thể hoạt động hiệu quả.

2. Mức độ Vitamin C mỗi ngày mà cơ thể cần là bao nhiêu? Những thực phẩm nào có chứa nhiều Vitamin C nhất?

Lượng vitamin C đã được chuyên gia khuyến nghị sử dụng trong mỗi ngày là như sau:

Đối với Trẻ sơ sinh:

 • 0 đến 6 tháng tuổi: 40 mg một ngày
 • 7 đến 12 tháng: 50 mg một ngày

Đối với Trẻ nhỏ:

 • 1 đến 3 tuổi: 15 mg một ngày
 • 4 đến 8 tuổi: 25 mg một ngày
 • 9 đến 13 tuổi: 45 mg một ngày

Đối với Trẻ vị thành niên:

 • Nữ 14 đến 18 tuổi: 65 mg một ngày
 • Nam 14 đến 18 tuổi: 75 mg một ngày

Đối với Người lớn:

 • Đàn ông từ 19 tuổi trở lên: 90 mg một ngày
 • Phụ nữ từ 19 tuổi trở lên: 75 mg một ngày
 • Phụ nữ đang mang thai: 85 mg một ngày
 • Đối với Phụ nữ đang cho con bú: 120 mg một ngày

Những thông tin trên đã được cung cấp từ chuyên gia nhưng không thể thay thế cho lời khuyên của các nhân viên y tế, vì vậy hãy lưu ý tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi ra quyết định bổ sung.

Hiểu được 1 trái cam chứa bao nhiêu vitamin c và Vitamin C trong cam không nhiều, vậy loại quả nào chứa nhiều Vitamin C nhất và đã được Bộ Nông Nghiệp Hoa Kỳ chứng nhận?

 1. Quả ổi

Ổi là một loại quả có lượng vitamin C rất cao, có thể thấy lượng vitamin có trong một quả ổi cao gấp bốn lần so với trái cam và những loại trái khác.

 1. Cải xoăn

Một loại rau có chứa cực kỳ nhiều vitamin C là cải xoăn. Rau cải xoăn có thành phần chứa một lượng vitamin C, kali, chất xơ, canxi và sắt cực kỳ cao. Hằng ngày chị em chỉ cần nấu cho bản thân và gia đình khoảng 1 chén rau cải xoăn đã bổ sung tới 80mg vitamin C.

 1. Bông cải xanh

Một bông rau cải xanh có thể cung cấp đến 81,17 mg vitamin C – một hàm lượng vitamin C khá cao, do đó có thể đáp ứng đầy đủ lượng dưỡng chất mà cơ thể cần thiết cho mỗi ngày.

Tham khảo:sắc ngọc khang bị thu hồi, sắc ngọc khang bị thu hồi,sắc ngọc khang bị thu hồi,sắc ngọc khang bị thu hồi,sắc ngọc khang bị thu hồi,sắc ngọc khang bị thu hồi,sắc ngọc khang bị thu hồi